lĩnh vực kỹ thuật

본문

촉매산화


Sự oxy hóa xúc tác

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) với các đặc điểm như dễ bay hơi, độc hại và tính khuếch tán gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

VOCs được tạo ra từ các quy trình công nghiệp khác nhau sử dụng các hợp chất hữu cơ như dung môi hoặc chất phản ứng hóa học. Vì lý do này, nhiều quốc gia đã thiết lập các giới hạn phát thải rất thấp đối với VOCs trong khí thải quá trình theo luật. Nói chung, VOC là các chất gốc hydrocacbon, khi bị phá hủy thông qua quá trình đốt nhiệt, chúng sẽ bị oxy hóa hóa học để tạo thành carbon dioxide và nước.

Quá trình xúc tác oxy hóa được coi là một lựa chọn rất hiệu quả để xử lý VOC. Quá trình xúc tác oxy hóa (đốt cháy), được biết đến như một trong những phương pháp xử lý khí thải của VOC gây ô nhiễm không khí hoặc các vấn đề về mùi, là một công nghệ xử lý sử dụng phản ứng oxy hóa xảy ra khi các khí dễ cháy như VOC tiếp xúc Trong trường hợp hợp chất hữu cơ chứa hydrocacbon hoặc oxy, khí cacbonic và nước vô hại, không mùi được chuyển hóa thông qua phản ứng oxy hóa, đồng thời sinh ra nhiệt của phản ứng thu nhiệt. Gần đây, quá trình oxy hóa xúc tác sử dụng kim loại Mn-Cu để khử mùi đã được phát triển.

Quá trình xúc tác oxy hóa là một dạng khác của quá trình oxy hóa tương tự như quá trình oxy hóa nhiệt nói chung, trong đó chất xúc tác được sử dụng để thúc đẩy quá trình oxy hóa. Không giống như quá trình oxy hóa trực tiếp sử dụng nhiệt độ cao, quá trình xúc tác oxy hóa dựa vào tác dụng hóa học của hoạt tính xúc tác để oxy hóa và loại bỏ các chất ô nhiễm trong khí thải. Các quy trình dựa trên chất xúc tác này có thể loại bỏ tới 99% VOC ở nhiệt độ thấp tới 200-350 ° C và không tốn thêm chi phí nhiên liệu.

Cheonghae ENV Co., Ltd. đã và đang cung cấp giải pháp xúc tác oxy hóa với hiệu suất loại bỏ VOCs tuyệt vời qua nhiều năm kinh nghiệm vận hành. Giải pháp này có hiệu suất nhiệt tuyệt vời và chi phí vận hành thấp.


Ưu điểm của việc oxy hóa xúc tác

- Hiệu quả xử lý hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tốt

- đốt cháy hoàn toàn carbon monoxide

- đốt cháy nhiệt độ thấp

- Tiêu thụ ít nhiên liệu

- Tuổi thọ của thiết bị dài

- Không phát sinh chất ô nhiễm thứ cấp như nước thải.

- - Bắt đầu hoạt động nhanh chóng và hoạt động linh hoạt để đáp ứng các yếu tố thay đổi bên ngoài trong quá trình vận hành thiết bị